Lựa chọn vitamin tổng hợp cho phụ nữ mang thai

Nếu bạn đang chuẩn bị có thai hay đây là lần đầu mang thai thì bây giờ chính là thời điểm bạn cần quan tâm đến vấn đề dinh dưỡng. Thông thường, đa số phụ nữ lựa chọn bổ sung các vitamin, khoáng chất cần thiết bằng cách uống viên bổ sung dưỡng chất. Tuy nhiên với sự vô số kể về các loại thực phẩm bổ sung, làm cách nào người mẹ trẻ có thể lựa chọn chính xác loại sản phẩm bổ sung mà mình cần?

Folic acid:
Thành phần quan trọng nhất của 1 sản phẩm bổ sung dưỡng chất cho phụ nữ có thai chính là acid folic – loại vitamin giúp ngăn chặn các khuyết tật về não và ống thần kinh của trẻ sơ sinh. Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo phụ nữ trong giai đoạn sinh đẻ nên bổ sung 400mcg acid folic mỗi ngày. Theo bác sĩ Sản khoa của Hội Phụ nữ Chicago Julie Levitt acid folic trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe được điều chế giúp cơ thể dễ hấp thụ hơn so với nguồn có trong tự nhiên.

folic axit

Sắt
Khi lựa chọn vitamin bổ sung cho bà bầu thì thành phần sắt cần được ưu tiên. Bạn cần gấp đôi sắt so với bình thường khi mang thai để bổ sung máu cho thai nhi. Phụ nữ mang thai cần uống 27mg Sắt mỗi ngày.

Canxi
Là khoáng chất cần thiết phát triển hệ xương, răng, tim, cơ và dây thần kinh của trẻ. Vì đó người mẹ cần bổ sung 1000mg canxi mỗi ngày. Cần chú ý bổ sung đủ lượng canxi cần thiết nếu không bạn sẽ có nguy cơ bị loãng xương sau này. “Nếu bào thai không có đủ lượng canxi cần thì lúc này canxi trong xương của người mẹ sẽ được bào thai hấp thụ”- theo bác sĩ Scott của Đại học Y khoa Nam Carolina.

Vitamin D
Vitamin D giúp hấp thụ canxi vào cơ thề. Nếu không có vitamin D. Nếu thiếu vitamin D thì cơ thể không thể hấp thu canxi và phospho trong thức ăn, dẫn đến lượng canxi và phospho trong máu giảm, xương dễ trở nên xốp và giòn. Thông thường chỉ cần bổ sung 600IU vitamin D mỗi ngày, tuy nhiên do phần lớn mọi người đều thiếu hụt khoáng chất này nên tốt nhất là phụ nữ mang thai nên thêm từ 800 đến 1000 IU một ngày.

Fem2B là sản phẩm cung cấp 21 dưỡng chất cần thiết cho phụ nữ trong thời kì chuẩn bị, mang thai và cho con bú. Fem2b là công thức toàn diện và tối ưu cho phụ nữ từ trước, trong thai kỳ và sau khi sinh. Cung cấp vitamin D ở mức liều lượng tốt, được khuyến cáo bởi Viện Y Học Mỹ. Các thành phần chủ yếu ở dạng hữu cơ giúp tăng hiệu quả hấp thu đồng thời giảm kích ứng đối với hệ tiêu hóa. Ngoài ra Fem2B chứa selenium và biotin để hỗ trợ tăng trưởng cho thai nhi.

vitamin cho phụ nữ mang thai

 

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *